Năm 2024 : 33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tăng cường công tác tuyên truyền Pháp luật an toàn giao thông

Thực hiện công văn số 685/SGDĐT-CTTT  ngày 01 tháng 08 năm 2020 v/v tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT đầu năm học mới 2020-2021 cho học sinh. Thc hin công tác phối hợp giữa Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tỉnh với các trường hc trên địa bàn.

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2020, trường PT Dân tộc nội trú THPT tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Đến dự với buổi tuyên truyền có Đại úy Phạm Văn Tuấn, Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý vi phạm Phòng CSGT Công an tỉnh. Về phía nhà trường có đồng chí Hà Thị Hải Yến - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí PHT, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và toàn thể học sinh trường PT Dân tộc nội trú THPT tham dự.

Trong 1 giờ đồng hồ, Đại úy Phạm Văn Tuấn, Đội trưởng Đội tuyên truyền, điều tra tai nạn và xử lý vi phạm Phòng CSGT Công an tỉnh đã triển khai những điểm mới của Luật an toàn giao thông để các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và toàn thể học sinh nắm vững. Gắn lí thuyết với thực tế, vì vậy trong quá trình tuyên truyền, đồng chí Phạm Văn Tuấn đã cung cấp những hình ảnh minh họa về những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra gần đây để mọi người hình dung về thực trạng giao thông hiện nay. Đặc biệt trong nội dung tuyên truyền, đồng chí Phạm Văn Tuấn đã dành thời gian có những câu hỏi trắc nghiệm nhanh để học sinh khắc sâu kiến thức, nội dung hỏi và trao đổi phong phú khiến buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi và sát thực tế.

Chương trình Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông diễn ra ngắn gọn, ý nghĩa, bổ ích. Nội dung tuyên truyền giúp các em học sinh có nhận thức đúng đắn, hình thành kĩ năng sống, nâng cao ý thức cảnh giác, cẩn thận khi tham gia giao thông để không phải chứng kiến điều thương tâm do tai nạn giao thông gây ra. Buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học của trường PT dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang.

Tin bài: Nguyễn Văn Khải

Tác giả: Nguyễn Văn Khải